Dạo Bước Cố Đô

Shen Yun ở Kamakura

Ngày 1

Konnichiwa Tokyo

Chúng ta sẽ bắt đầu ngày đầu tiên ở Tokyo tại Asakusa, trung tâm giải trí đầy màu sắc có từ rất xưa. Đây là nơi tọa lạc của chùa Sensoji, ngôi chùa được xây lại nhiều lần trên cùng một nền đất suốt từ năm 628 và vì vậy được xưng tụng là ngôi chùa lâu đời nhất Tokyo. Sau khi thả bộ dọc theo những phố nhỏ đan vào nhau với đủ mọi cửa hàng thú vị để trải nghiệm sự phồn hoa của phố cũ Edo, chúng ta sẽ đến thăm Hoàng Cung. Các khu vườn bao và thành lũy cẩn mật khi xưa, nay đã biến thành công viên phục vụ công chúng miễn phí. Ngày đầu tiên sẽ kết thúc tại Ginza, trung tâm mua sắm tuy lâu đời nhưng đã không bao giờ ngừng tự nâng cao đẳng cấp về sự sang trọng và hào nhoáng.
Eiffel Tower, Paris during dusk
Ngày 2

Không Vội

Chúng ta sẽ khởi động một ngày bằng việc ghé thăm tượng Đại Phật ở Kamakura. Bức tượng đồng được tạc vào thời kỳ Kamakura là kinh đô của Nhật Bản, khoảng hơn 700 năm trước. Sau đó, chúng ta sẽ ghé thăm Tsurugaoka Hachimangu, đền thờ Thần Đạo với những cánh cổng khổng lồ. Buổi chiều, chúng ta sẽ đi xem buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Shen Yun hiện đang công diễn châu Á và dừng chân ở Tokyo.
Kōtoku-In, Japan
Ngày 3

Giữa Đông và Tây

Tạm biệt Tokyo, chúng ta hướng về phía Tây từ sớm để kịp trải nghiệm du thuyền dạo trên hồ Ashi trong không khí trong lành buổi sáng. Hồ Ashi nổi tiếng không chỉ với không gian thiên nhiên tươi đẹp và nước trong vắt mà còn là nơi với những góc thơ mộng nhất nhìn về núi Phú Sĩ. Bước xuống đến bến tàu, chúng ta sẽ di chuyển tiếp đến thung lũng núi lửa Owakudani bằng cáp treo. Ăn trứng đen được luộc bằng nước núi lửa không phải là khẩu vị của quý khách? Đừng lo, bởi vì chúng ta sẽ đi đến Oshinohakkai, nơi quý khách có thể uống nước từ một trong 8 ngọn suối tạo ra bởi tuyết tan trên đỉnh núi Phú Sĩ. Và cuối một ngày dài, còn gì tuyệt hơn việc ngâm mình trong suối nước nóng onsen kiểu Nhật?
white boats in body of water in front of mountain
Ngày 4

Chào Cố Đô

Đáp chuyến tàu Shinkansen buổi sáng ở ga gần nhất với núi Phú Sĩ, chúng ta sẽ xuống tàu ngay tại trung tâm thành phố Kyoto vào buổi trưa. Chuyến đi với ghế thoải mái trên tàu cao tốc với tốc độ lên đến 280km/h sẽ giúp quý khách có thêm nhiều sức lực để... đi bộ. Người ta chỉ có thể khám phá trọn vẹn những kiến trúc gỗ xám màu san sát ở Kyoto bằng cách đi bộ qua những con dốc nhỏ. Trên đường đến chùa Kiyomizu (chùa Thanh Thủy), quý khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi cứ rẽ ngang một con dốc sẽ lại bước vào một dãy bậc thang hay một con dốc khác. Đừng ngại những bước chân, bởi trên đỉnh của ngôi chùa 1200 năm tuổi này sẽ là một khung cảnh nhìn toàn bộ Kyoto khó thể nào quên. Sau khi ghé thăm chùa vàng Kinkakuji, chúng ta sẽ về nghỉ tại khách sạn ngay tại trung tâm Shijo của thành phố.
aerial view of city buildings during daytime
Ngày 5

Sống Chậm

Có thể quý khách đã thức khuya hay dậy sớm vì không thể cưỡng lại không khí "muốn đi bộ" của Kyoto. Đừng lo. Ngày hôm nay, quý khách sẽ không cần vội vàng. Sau bữa sáng, chúng ta sẽ dành thời gian để trải nghiệm một buổi trà đạo cao cấp và thử tự làm kẹo kiểu Nhật. Sau đó, chúng ta sẽ dừng bước ở đền Fushimi Inari, nơi có rất nhiều cánh cổng nối tiếp nhau và là bối cảnh của rất nhiều truyện tranh manga. Biết là quý khách vẫn lưu luyến với Kyoto, nhưng buổi chiều chúng ta sẽ phải hướng về Osaka, nơi nghỉ đêm cuối cùng của hành trình. Khách sạn cuối cùng của chúng ta sẽ ở ngay Namba, nơi có bảng hiệu Glico nổi tiếng đã xuất hiện trong vô số phim ảnh của cả Nhật và quốc tế. Hãy dành thời gian sau bữa tối để thong thả qua những con phố và mua sắm quà cho người thân.
view of a Japanese temple
Ngày 6

Sayonara

Ngày cuối cùng, chúng ta dậy sớm ăn sáng, lên xe ra sân bay Kansai, một sân bay hoàn toàn nằm trên mặt biển, và là một trong những kỳ tích xây dựng của Nhật Bản. Tại đây, chúng ta sẽ nói Sayonara.
close-up photography of building
Xin hãy dùng Chrome để có chất lượng in ổn định nhất