Qua Núi Đến Biển

Shen Yun ở Nagoya

Ngày 1

Bắt nhịp

Nagoya là nơi sinh ra của những samurai được cho là có cống hiến quan trọng nhất cho thời kỳ cai trị của các tướng quân họ Tokugawa. Họ là những người đã mang thủ công nghiệp từ Nagoya sang Edo (Tokyo ngày nay) và cả nước Nhật. Rất nhiều những dấu tích xưa vẫn còn ở xung quanh Nagoya ngày nay. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc ghé thăm một xưởng làm thủy tinh Nhật Bản và khám phá một chút lý do những chiếc cốc thủy tinh dày và trong suốt của Nhật được ưa thích khắp thế giới. Sau đó, chúng ta sẽ thong thả thăm đền Atsuta nơi thờ nữ thần Mặt Trời Amaterasu, vị thần quan trọng nhất trong Thần Đạo Nhật Bản. Cuối ngày, chúng ta sẽ ghé thăm bảo tàng công nghiệp kỹ thuật Toyota.
a clock on a roof
Ngày 2

Nhẹ bước

Chúng ta sẽ bắt đầu ngày mới bằng việc ghé thăm thành Nagoya. Từng là một trong những tòa thành lớn nhất và quan trọng nhất Nhật Bản, thành Nagoya bị phá hủy một phần lớn trong chiến tranh trước khi được khôi phục dựa trên kiến trúc cũ. Buổi chiều, chúng ta sẽ đi xem buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Shen Yun hiện đang công diễn châu Á và dừng chân ở Nagoya.
a large building with a green roof with Nagoya Castle in the background
Ngày 3

Làng cổ Shirakawa

Được công nhận là di sản văn hóa thế giới kể từ năm 1995, ngôi làng cổ Shirakawa không chỉ đẹp bởi những ngôi nhà cổ xây theo cấu trúc "vái tay khấn Phật" mà còn bởi toàn bộ khung cảnh núi sông bao quanh làng. Ở giữa thung lũng, làng Shirakawa là một cảnh sắc như được đóng băng lại cả trăm năm không đổi. Khung cảnh thơ mộng như bước ra từ thế giới cổ tích này sẽ làm quý khách cảm thấy ở đây bao lâu cũng không muốn rời đi.
a snow covered house with a mountain in the background
Ngày 4

Phố cũ

Từng là khu vực giàu có nhất nhì Nhật Bản nhưng bị bỏ lại trong thời kỳ công nghiệp, Kanazawa vẫn giữ dáng vẻ phồn hoa kiểu xưa cũ. Sự giàu có và khí hậu thung lũng ven biển ở đây đã tạo ra sự phát triển của ngành nghề dát vàng. Tại Kanazawa, quý khách sẽ có thể tự mình trải nghiệm nghề thủ công nổi tiếng này dưới sự chỉ dẫn của các nghệ nhân trong ngành. Sau đó, chúng ta sẽ tản bộ trên phố cũ thơ mộng quy tụ những hàng trà nước kiểu xưa. Buổi chiều, chúng ta sẽ thăm vườn Nhật Bản Kenroku, khu vườn có lịch sử suốt từ thế kỷ 17, nổi tiếng với những vẻ đẹp khác nhau suốt bốn mùa, đặc biệt là mùa đông.
a person walking down a snowy street holding an umbrella
Ngày 5

Biển

Rời Kanazawa, chúng ta sẽ đi dọc theo bờ biển Tây Bắc của Nhật Bản để hướng về vùng Quan Tây. Sau khi qua những con đường ven biển và ghé thăm một mốc núi hùng vĩ, chúng ta ghé thăm chùa Eihei-ji. Là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất của Thiền Tông Nhật Bản, chùa được xây dựng vào thế kỷ 13, bao bọc bởi rừng cây và cách xa các khu vực đông người của thời kỳ Kamakura khi đó. Rời chùa, chúng ta sẽ đến thăm phố biển nơi quý khách sẽ có bữa trưa tự do. Buổi chiều, quý khách sẽ có thể cảm nhận một chút hụt hẫng vì chúng ta sẽ quay lại chốn phồn hoa hiện đại giữa lòng thành phố Osaka.
the sun is setting over a body of water
Ngày 6

Sayonara

Ngày cuối cùng, chúng ta dậy sớm ăn sáng, lên xe ra sân bay Kansai, một sân bay hoàn toàn nằm trên mặt biển, và là một trong những kỳ tích xây dựng của Nhật Bản. Tại đây, chúng ta sẽ nói Sayonara.
close-up photography of building
Xin hãy dùng Chrome để có chất lượng in ổn định nhất